THỰC ĐƠN DỄ TĂNG CÂN CHO TRẺ ĐANG TẬP ĂN

Theo Ths.TTƯT Dzoãn Thị Tường Vi (nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện 198) bắt đầu từ 6 tháng tuổi, bên cạnh nguồn sữa mẹ, trẻ bắt đầu cần ăn thêm thức ăn. Bột là một trong những thức ăn dặm đầu tiên cho trẻ nhỏ.
Lưu ý khi nấu bột, các mẹ không được quên cho thêm 1-2 muỗng cà phê dầu ăn hoặc mỡ động vật để bé có đủ năng lượng hoạt động và phát triển.

- Với bột thịt: Hoà bột với nước lã và thịt đã xay nhuyễn, quấy đều để tan bột, sau đó cho lên bếp đun vừa lửa, quấy đều tay để bột sôi trong 5-7 phút, cho một thìa dầu ăn và rau xanh (xay nhuyễn) sau cùng.
- Với bột trứng: Hoà bột với nước lã đun vừa lửa, quấy đều tay, trong 5-7 phút. Sau đó, cho lòng đỏ trứng gà vào bát có rau đã giã nhỏ đánh thật nhuyễn và đổ vào nồi bột đang sôi, cho thêm một thìa dầu ăn trước khi nhấc xuống.

Riêng bột cua đồng, các mẹ cần giã cua, sau đó lấy nước cua lọc kỹ thay cho nước lã nấu bột. Với bột đậu xanh, bí đỏ, cách nấu cũng tương tự, chỉ thay bí đỏ và bột đậu xanh với thịt.

Ngoài nấu bột, các bà mẹ cũng có thể nấu cháo xay cho trẻ ăn, nhưng cần đảm bảo thực đơn phong phú, đa dạng với đầy đủ 4 nhóm chất.

Có thể lặp lại 2 ngày trong một tuần song vẫn đảm bảo sự đa dạng, tạo cho trẻ sự hứng thú, mới mẻ đối với mỗi bữa ăn. Khuyến cáo từ bác sĩ Tường Vi, trong các bữa ăn hàng ngày của trẻ, thịt, cá không nên quá mức vì nó có thể gây ảnh hưởng đến thận và chức năng gan của bé

Weight Kid
Sữa tăng cân cho bé

Mama Bear Nutrition Co.,Ltd
Ngọc Lâm - Long Biên - Hà Nội
www.weightkid.com